Bí quyết tổ chức tiệc buffet cuối năm cho công ty thành công

Ngày nay, tổ chức tiệc buffet dường như đã là một hình thức tổ chức tiệc được ưa chuộng bởi sự hiện đại và sang trọng, đặc biệt là đối với những công ty. Dịp cuối năm là thời điểm vô cùng thích hợp để công ty tổ chức những buổi tiệc buffet nhằm tạo cơ hội tổng kết, nhìn lại những thành tựu trong một năm qua.

Để có một bữa tiệc buffet thành công, các công ty cũng cần nắm rõ những bí quyết sau.

Xác định số lượng khách mời tham dự

Điều đầu tiên và cũng là điều vô cùng quan trọng đó là để sở hữu được một buổi tiệc hoàn hảo thì việc lên danh sách và xác định được số lượng khách mời tham dự là việc không thể bỏ qua.

Nắm được số lượng khách mời tham dự, chúng tôi có thể dễ dàng xác định được quy mô, tính chất của buổi tiệc, từ đó giúp quý công ty lên được danh sách những món ăn phù hợp. Đồng thời có thể tư vấn những địa điểm tổ chức buổi tiệc sao cho hợp lý và tiện lợi nhất. Không chỉ vậy, khi biết được số lượng khách mời, chúng tôi còn có thể dễ dàng tư vấn về kinh phí tổ chức tiệc buffet để quý công ty đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Tổ chức tiệc buffet công ty cuối năm cần một không gian tiệc với sức chứa lớn. Địa điểm mà quý công ty có thể lựa chọn là: nhà hàng, hội trường, sân thượng, khuôn viên công ty, khu nghỉ dưỡng… Miễn sao đảm bảo được các yếu tố thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi và có sự riêng tư.

Lựa chọn thực đơn tiệc

Có thể nói, thực đơn đãi tiệc luôn là một trong những điều được quan tâm và chú trọng nhiều nhất, đặc biệt là đối với hình thức tiệc buffet. Món ăn chính là yếu tố đặc biệt tạo nên sự thành công và ấn tượng cho tất cả mọi người.

Thời điểm tổ chức tiệc buffet cuối năm

Tiệc tất niên công ty được tổ chức vào cuối năm bởi đây là thời gian vô cùng thích hợp để công ty tổng kết, nhìn lại những thành tựu trong một năm qua.

Thời gian tổ chức tiệc buffet công ty cuối năm chịu sự ảnh hưởng nhiều nhất từ những yếu tố khách quan như giờ cao điểm, thời tiết,… do đó việc lựa chọn được một khoảng thời gian thích hợp để tổ chức tiệc sẽ giúp quý công ty hạn chế được tối đa những bất cập trong quá trình chuẩn bị và tổ chức tiệc.

Vệ sinh phòng ăn và sắp xếp bàn tiệc buffet cuối năm

Việc đầu tiên cần làm đó là vệ sinh toàn bộ phòng ăn. Lau chùi, dọn dẹp, giữ cho phòng ăn thật sạch sẽ, mát mẻ. Đây là công đoạn bắt buộc, không thể bỏ qua trong quá trình chuẩn bị bữa tiệc buffet cuối năm. Chắc chắn ai cũng sẽ muốn ăn tiệc trong một không gian sạch.

Sau khi hoàn thành phần vệ sinh không gian thì đến công đoạn sắp xếp bàn ghế. Các bàn dành cho khách ngồi ăn thường được xếp khu vực riêng. Bố trí cách đều nhau từng bàn một hoặc từng dãy bàn một. Sao cho khoảng cách giữa các bàn, dãy bàn đủ lớn để khách và nhân viên phục vụ di chuyển dễ dàng, thuận tiện.

Trưng bày các dụng cụ dùng để trang trí quầy tiệc

Mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ có một cách bày trí bàn tiệc riêng. Có những nơi có màu chủ đạo, họ dựa vào màu chủ đạo để trang trí. Những nơi không có thì sẽ trang trí theo chủ đề bữa tiệc khách hàng muốn. Sử dụng bình hoa tươi hay những lẵng hoa giả. Bình đựng các loại hạt, các loại hoa quả giả,… cũng thường được dùng.

Sắp xếp các dụng cụ phục vụ ăn uống, dụng cụ trưng bày thức ăn

Đĩa phải được đặt ở vị trí dễ thấy nhất. Hợp lí nhất là đặt ở ngay bên dưới dãy bàn bày thức ăn. Hoặc ở ngay bàn đầu tiên trên quầy tiệc. Xếp đĩa thành nhiều chồng vừa phải, không xếp quá cao dễ gây đổ vỡ.

Thường thì đồ để ăn món nào sẽ được xếp gần món đó luôn. Ví dụ như chén ăn soup sẽ đặt dưới bàn để nồi soup hoặc ngay bên cạnh. Đĩa ăn món chính sẽ được xếp dưới ngăn bàn trưng bày các món ăn chính. Ly, cốc uống nước được để cạnh quầy nước và phải được sắp xếp dàn trải, không chồng cao.

3.9/5 - (122 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại