Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà

Tổ chức tiệc cưới tại nhà là nghi thức truyền thống của người Việt từ thời xa xưa. Ngày cưới là ngày lễ trọng đại của cả đời người đối với các cặp đôi uyên ương. Bởi vậy, khi tổ chức tiệc cưới tại nhà bạn cần chuẩn bị một kế hoạch tỉ mỉ, kỹ lưỡng.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới tại nhà

Tổ chức tiệc cưới ngay tại nhà nên việc chuẩn bị khung rạp là điều không thể thiếu. Nếu bạn sống tại các thành phố lớn, nhà cửa san sát nhau nên không gian để tổ chức tiệc tại nhà rất khó. Tuy nhiên bạn có thể mượn sân tại các nhà văn hóa tại phường, sân bóng gần nhà,…

Địa điểm tổ chức tiệc cưới tại nhà
Địa điểm tổ chức tiệc cưới tại nhà

Bạn nên chuẩn bị rạp cưới ít nhất từ 100 tới vài trăm khách dự tiệc. Rạp cưới phải đảm bảo chắc chắn, che mưa che nắng cho toàn bộ khách mời tham dự tiệc. Bạn nên liên hệ với các đơn vị dựng rạp đám cưới để tham khảo và bàn bạc về địa điểm tổ chức tiệc cưới tại nhà sao cho hợp lý đủ sức chứa cho khách mời.

Trang trí cho tiệc cưới

Một trong những khâu quan trọng không thể bỏ qua chính là trang trí tiệc cưới tại nhà. Bạn cần chuẩn bị backdrop cưới với ảnh cưới cô dâu, chú rể và những thông tin ngắn gọn về tên, ngày cưới của đôi uyên ương. Bạn có thể đặt phông backdrop này ngay tại studio chụp ảnh cưới để có được những bức hình cưới trên phông nền đẹp nhất. Phông nền ấn tượng với hình ảnh cô dâu nổi bật chắc chắn sẽ tạo ấn tượng với khách mời.

trang trí cho tiệc cưới tại nhà
trang trí cho tiệc cưới tại nhà

Bạn có thể lựa chọn tông màu cho tiệc cưới của bạn. Hãy trang trí tiệc cưới của bạn với hoa tươi, bóng bay, chữ Hỷ đỏ, bảng tân hôn, cổng chào hoa lãng mạn,…Bạn có thể cân nhắc sử dụng hoa giả để trang trí vì nếu đặt ngoài trời nắng, hoa thật dễ khô héo, mất thẩm mỹ.

Âm thanh và ánh sáng tiệc cưới

Âm thanh, ánh sáng đóng vai trò quan trọng khi tổ chức tiệc cưới tại nhà. Không gian bên trong rạp cưới thường tối nên bạn cần lưu ý việc lắp đặt bóng đèn chiếu sáng cho đám cưới thêm lung linh, lộng lẫy. Bên cạnh đó khi tổ chức tiệc cưới vào mùa hè, bạn cần chuẩn bị thêm quạt điện để khách tham dự tiệc cưới thoải mái hơn.

Âm thanh và ánh sáng tiệc cưới
Âm thanh và ánh sáng tiệc cưới

Thiết kế đèn và dàn âm thanh chất lượng giúp cho tiệc cưới của bạn trọn vẹn hơn. Khách mời tham dự tiệc cưới lãng mạn trên nền nhạc tình yêu du dương. Những bài nhạc cưới chính là những lời yêu thương mà cặp đôi muốn gửi tới nhau.

Chuẩn bị thực đơn tiệc cưới

Bạn cần xác định được số lượng khách mời để đặt tiệc cưới sao cho hợp lý, không lãng phí. Bạn có thể nhờ người thân giúp đỡ trong việc nấu cỗ nếu như gia đình bạn muốn tự tay chuẩn bị cỗ. Tuy nhiên để đỡ vất vả hơn, bạn có thể lựa chọn các đơn vị đặt tiệc uy tín.

Chuẩn bị thực đơn tiệc cưới
Chuẩn bị thực đơn tiệc cưới

Các đơn vị nhận đặt tiệc sẽ giúp bạn lên thực đơn cho tiệc cưới, chuẩn bị nấu nướng hoàn toàn. Khi hôn lễ của bạn diễn ra, đội ngũ nhân viên sẽ tới tận địa điểm tổ chức đám cưới để setup, chuẩn bị cho bàn tiệc cưới trọn vẹn với những món ăn nóng hổi chinh phục khách mời tham dự.

Với một số kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà vừa chia sẻ, chúng tôi rất mong các cặp đôi uyên ương sắp cưới sẽ có được thêm những bí kíp để có thể tổ chức lễ cưới tại nhà không kém phần sang trọng nhưng lại thật gần gũi, ấm áp, có được niềm vui trọn vẹn.

3.7/5 - (124 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại