Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cuối năm

Hình thức tổ chức tiệc buffet cuối năm được đánh giá là xu hướng được đông đảo các công ty hiện nay lựa chọn.

Tiệc cuối năm là sự kiện thường niên được tổ chức mỗi dịp tết đến xuân về. Chương trình là nơi để toàn thể nhân viên được gặp nhau; trao đổi và nâng cao tinh thần đoàn kết trong công việc. Hiện nay, bữa tiệc này được áp dụng khá nhiều các hình thức tổ chức khác nhau để tăng thêm tính hấp dẫn và thú vị. Vậy, cần lưu ý những gì để tổ chức tiệc buffet cuối năm thành công?

Lên ý tưởng tổ chức tiệc buffet cuối năm

Ý tưởng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong mọi chương trình nói chung; cũng như tổ chức tiệc tất niên nói riêng. Và điều này cũng phải được thể hiện và làm nổi bật trong cách thức tổ chức tiệc buffet.

Lời khuyên mà Tiệc lưu động muốn gửi tới quý vị là nên lựa chọn những ý tưởng mang tính nhận diện thương hiệu; để tạo nên những ý tưởng mang bản sắc riêng cho bữa tiệc buffet cuối năm của công ty.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cuối năm
Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cuối năm

Ngoài ra, quý vị cũng có thể áp dụng một số ý tưởng tiệc cuối năm thú vị; đang là xu hướng được nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy nhiên chủ đề được lựa chọn vẫn phải đảm bảo tính có phù hợp với đa số đối tượng khách mời tới tham dự.

Chẳng hạn như với khách mời là những người trẻ tuổi. Thì những ý tưởng đậm chất khám phá như trải nghiệm không khí đón tết trên khắp thế giới; hay bật mí về những nền văn hóa của các quốc gia khác nhau. Luôn tạo được sự hứng khởi và thu hút. Còn với những đối tượng trung niên; cao tuổi hơn thì những ý tưởng có tính hoài niệm về tết xưa, khoảnh khắc mừng xuân… sẽ dễ dàng lấy được cảm xúc và thiện cảm của họ.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc buffet cuối năm

Tổ chức tiệc buffet cuối năm luôn đòi hỏi một không gian rộng rãi thoáng đãng; để khách mời có thể di chuyển và lựa chọn những món ăn mình yêu thích. Theo đó, những địa điểm tổ chức ngoài trời được xem là vị trí có tính thích hợp cao. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn có thể nghiên cứu và lựa chọn các nhà hàng ẩm thực; có không gian phòng sảnh rộng để thực hiện sự kiện này.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cuối năm
Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cuối năm

Ngoài những yếu tố về thuận tiện đi lại, dễ dàng tìm kiếm. Thì các loại hình dịch vụ; và chất lượng các dịch vụ hỗ trợ tổ chức tiệc cuối năm là những yêu cầu mà địa điểm tổ chức cần có. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong công tác triển khai và thực hiện chương trình.

Xây dựng thực đơn tiệc buffet đa dạng, có điểm nhấn

Để bữa tiệc buffet được thành công và hoàn thiện nhất. Thì thực đơn buffet cũng cần có sự tính toán và lựa chọn cho phù hợp. Các món ăn được cần có sự hài hòa về dinh dưỡng và được phân loại rõ ràng.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cuối năm
Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cuối năm

Theo đó thực đơn cần xác định rõ món chính, món phụ, món tráng miệng. Đồng thời nên kết hợp giữa nhiều loại đồ ăn như đồ ăn chay; rau củ tốt cho sức khỏe,… để khách mời có thể lựa chọn cho mình khẩu phần ăn yêu thích và phù hợp nhất với mình. Qua đó giúp họ càng thêm ấn tượng và có thiện cảm tốt đối với bữa tiệc cuối năm của doanh nghiệp.

Đảm bảo hương vị và chất lượng thực phẩm

Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cuối năm
Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cuối năm

Một trong những vấn đề khác cần hết sức được lưu tâm khi tổ chức tiệc buffet cuối năm chính là chất lượng đồ ăn. Do lượng thực phẩm cần chế biến là khá lớn và đa dạng. Cho nên doanh nghiệp cần có sự kiểm soát và sàng lọc ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. Đồng thời lựa chọn những đầu bếp, những nhà hàng có uy tín để đảm bảo hương vị và chất lượng các món ăn trong bữa tiệc cuối năm luôn ngon và an toàn cho sức khỏe các thực khách.

4.4/5 - (108 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại